“Chị ơi, đừng viết, em đã làm được gì đâu…!!!”

Chủ nhật - 01/08/2021 08:42

“Chị ơi, đừng viết, em đã làm được gì đâu…!!!”

Ừ thì, em ấy đã làm được gì đâu! Em chỉ cùng ra tuyến đầu chống dịch với các lực lượng khác ngay từ những ngày đầu Covid ghé lại Bình Dương thôi! Người em nhỏ, người đồng nghiệp, người giáo viên trẻ mà tôi vừa năn nỉ để được viết bài chính là thầy Dương Tấn Lộc – Giáo viên bộ môn Thể dục, Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp.
           Em còn rất trẻ, bảnh lắm, hiền lắm, nhiệt huyết lắm và lạc quan lắm, đó là bốn chữ lắm mà tôi nghĩ ra đầu tiên khi nói về em ấy. Thời điểm dịch bệnh, em đi trực suốt ngày, có khi phải trực cả đêm, lâu lâu hỏi thăm chuyện gia đình, em lại cười, rồi nói: “Chị ơi, vợ em ở nhà đã dọn sẵn vali cho em luôn rồi, kêu đi luôn đi, khỏi về! Thương ghê!” Thế đấy, lúc nào em cũng nhe răng cười dù áo đang ướt sũng mồ hôi vì công việc.
          Ngay khi vừa kết thúc năm học, em đã vội khoác ngay lên mình chiếc áo xanh của đội dân quân tự vệ. Các anh em trong đội thay phiên nhau kiểm tra an ninh các khu phố, dựng chốt, giữ chốt, đảm bảo an toàn cho các khu vực bị phong tỏa.
 
h (4)
Thầy Dương Tấn Lộc (Hàng đầu thứ ba từ bên phải qua) tham gia lực lượng dân quân tự vệ phường Chánh Nghĩa
         Rồi đến khi nhận thông báo là Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, thầy lại trở lại trường, khoác chiếc áo xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng với tập thể CBGV-NV nhà trường tiến hành vệ sinh trường, lớp, kiểm tra lại đường dây điện, đường ống nước,… để chuẩn bị bàn giao. Trường em hay vui miệng nói với nhau rằng: “Đâu cần thầy Lộc có – Đâu khó cũng có thầy Lộc lo”, nói vậy để thấy được tinh thần trách nhiệm trong công việc của thầy ấy cao như thế nào.
Thời điểm này, mặc dù trời mưa rất to, gió rất lớn, em ấy vẫn đang cùng lực lượng dân quân tập trung cao độ trong công tác dựng chốt, trực chốt của mình, đảm bảo chỉ thị 16 được thực hiện nghiêm chỉnh và đạt hiệu quả. Ngoài ra, em ấy còn hỗ trợ cho khu phố trong công tác lấy mẫu test nhanh Covid-19 trên diện rộng.
 
 
h (1)
Thầy Dương Tấn Lộc tham gia dựng và trực chốt
 
h (3)
(Thầy Lộc hỗ trợ đo nhiệt đo người dân trước khi vào khu vực chờ test nhanh Covid-19)
           Đấy chỉ là một số công việc rất nhỏ của thầy Dương Tấn Lộc trường tôi, tôi xin dẫn chứng vài điều nhỏ thế thôi để trả lời cho câu nói “Em đã làm được gì đâu!” của em ấy nhé!
          Mỗi người một tấm lòng “nho nhỏ” như vậy thì ngày chiến thắng đại dịch của chúng ta chắc chắn không còn xa nữa!
          Hãy tiếp thêm cho họ sức mạnh bằng niềm tin và ý thức của tất cả mọi người, để họ lại được về bên mái ấm gia đình thân yêu, yên vui và trọn vẹn!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Thảo - GV Tương Bình Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây