"Những cô giáo nhỏ - Những chiến binh lớn"

Chủ nhật - 01/08/2021 07:32

"Những cô giáo nhỏ - Những chiến binh lớn"

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, toàn Đảng, toàn dân tích cực chiến đấu đẩy lùi CoVid-19 một cách quyết liệt. Huy động tất cả mọi người tham gia phòng chống dịch và tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của các cấp. Nhằm phối kết hợp hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch, thì đội ngũ đoàn viên, giáo viên của tất cả các trường trong thành phố Thủ Dầu Một nói chung và trường Tiểu học Tương Bình Hiệp nói riêng tích cực đăng ký tham gia vào đội tình nguyện viên để cống hiến một phần sức trẻ trong các hoạt động phòng chống dịch ở địa phương.
Ắt hẳn mỗi chúng ta đều đã quá quen thuộc với hình ảnh các cô giáo trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng. Hình ảnh ấy gợi lên một cảm giác mong manh như tường vi trước gió...
Nhưng chắc là các bạn phải suy nghĩ lại rồi! Hãy nhìn chúng tôi xem! Trong mùa hè năm nay, thay vì tạm cất chiếc áo dài, hoà mình vào nắng gió khắp muôn nơi, chúng tôi, các cô giáo trẻ của Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp đã chọn khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên, chiếc áo xanh đầy hi vọng của Công đoàn cơ sở, sẵn sàng lên đường cho một cuộc chiến mới - cuộc chiến CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19.

Giáo viên trường chúng tôi đây, độc thân có, giáo viên mới lập gia đình cũng có, cả những cô giáo con còn nhỏ cũng có, nhưng đâu vì thế mà chúng tôi quản ngại: "KHI ĐẤT NƯỚC GỌI- CHÚNG TÔI SẴN SÀNG ĐÁP LỜI!"
Hưởng ứng các lời kêu gọi từ Phòng, Sở và MTTQ ở địa phương nơi công tác, chúng tôi đăng ký tham gia trên mọi mặt trận, chỉ với một mục đích chung là được góp chút công sức nhỏ bé của mình để cùng tham gia chia sẻ gánh nặng với đồng bào, với quê hương đất nước.
Trong khi BGH cùng BCH công đoàn điều phối các công tác phòng, chống dịch, kêu gọi ủng hộ từ tập thể và mạnh thường quân thì chúng tôi lên đường làm nhiệm vụ cùng địa phương: nào là trực chốt, nào là phân chia rau củ, lấy thông tin các hộ dân, nhập liệu, viết thư mời,...và đến hôm nay là trực tiếp hỗ trợ UBND phường Tương Bình Hiệp trong công tác lấy mẫu test nhanh Covid-19. Tất cả chúng tôi đều sợ, nhưng cái sợ không át nổi cái khát khao chống dịch, mà cái sợ giúp chúng tôi cẩn trọng hơn, vì sức khoẻ bản thân cũng là vì sức khoẻ gia đình và an toàn xã hội.
H (1)
Đoàn viên giáo viên trường tham gia trong đội tình nguyện viên của phường
H (11)
 
H (10)
 
Chúng tôi, những cô giáo trẻ, với quyết tâm chống dịch cao ngất trời, xin được góp chút sức mình để cùng chung tay với các cô chú, anh chị trên tuyến đầu chống dịch, cùng nhân dân cả nước chiến đấu vượt qua đại dịch và trở về cuộc sống yên bình như trước đây.
Các bạn làm được -Chúng tôi làm được - Chúng ta chăc chắn sẽ chiến thắng đại dịch Covid!
 
H (8)
  
H (9)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây