“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”

Thứ hai - 02/08/2021 09:18

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”

Việt Nam từ xưa đến nay vốn là một đất nước có truyền thống nhân ái yêu thương lẫn nhau. Lòng yêu thương con người ấy vẫn được duy trì và truyền thống nhân đạo của con người Việt Nam vẫn được phát huy một cách tối đa nhất là trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh CoVid-19.
Có thể nói không có yêu thương nào là vô nghĩa, trao đi yêu thương thì mới nhận lại yêu thương. Dù cuộc sống còn bộn bề những khó khăn nhưng những cán bộ, giáo viên và nhân viên trường tiểu học Tương Bình Hiệp đang viết lên trang đời  những việc làm đẹp từ những việc thiện nguyện như là đã đóng góp 6.250.000 đồng. Trong đó:  Trích 2.800.000 đồng mua 1000 trứng gà. Gửi tiền mặt 3.450.000 đồng. Đây chính là cầu nối để lòng nhân ái lan tỏa trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mang lại nụ cười, sưởi ấm niềm tin cho những người gặp khó khăn trong các khu cách ly và phong tỏa của phường.
Ung ho (2)
Đại diện BGH, CĐCS trường trao tặng
Ung ho (1)
 
Chúng tôi - những giáo viên trường tiểu học Tương Bình Hiệp chỉ muốn xin làm “một nốt trầm xao xuyến” bé nhỏ trong bản hòa ca tình người bất tận ấy cho cuộc đời, cho sự nghiệp của đất nước. Chỉ cần “lặng lẽ dâng cho đời” thôi chứ không cần chút tôn vinh hào nhoáng nào hết. Bất cứ khi nào, lúc còn trẻ “tuổi hai mươi” hay khi đã về già “tóc bạc”, chúng tôi vẫn luôn muốn được sống hết mình, được dâng hiến hết mình cho sự nghiệp của đất nước cũng như với cuộc sống của chính chúng tôi.
Hãy để tấm lòng của chúng ta cho gió thổi bay, bay đi và sẻ chia sự yêu thương của chúng ta cho tất cả mọi người, giống như câu hát:
“ Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì? Em biết không?
Để gió cuốn đi….”

Tác giả bài viết: Đào Lê Quỳnh Châu - GV Tương Bình Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây