18 chiếc điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến

Thứ hai - 27/09/2021 17:31
Thực hiện cuộc vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo công văn số 1016/KH-PGDĐT ngày 8/9/202 1 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một. Vừa qua ngày 25/9/2021 BGH trường tiểu học Tương Bình Hiệp phối hợp cùng Công đoàn trường đã trao tận tay 18 chiếc điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để học trực tuyến.
     Học trực tuyến là lựa chọn duy nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vì phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng dịch COVID-19, tạm dừng đến trường nhưng không dừng học. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương chia sẻ những khó khăn, chung một tấm lòng, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”.  Để đảm bảo chất lượng giáo dục của trường trong điều kiện dạy và học theo hình thức trực tuyến do học sinh chưa thể đến trường. Trường tiểu học Tương Bình Hiệp đã phát động chương trình “Vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.
HINH 1
Cô Nguyên (HT), Cô Ngọc (PHT)- Đại diện BGH trường tiểu học Tương Bình Hiệp trao điện thoại học tập trực tuyến cho học sinh
     Đây là chương trình thiết thực mang nhiều ý nghĩa nhân văn, không bỏ lại học sinh nghèo phía sau. Một đứa trẻ được học hành đàng hoàng thì đất nước sẽ có thêm một công dân hữu ích. Cho nên sau lễ phát động nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh đã cùng chung tay góp sức. Cô Đặng Kim Ngọc (PHT nhà trường) thông tin sau một tuần phát động chương trình  trường đã nhận được 35 triệu 600 nghìn đồng tiền mặt và ngay sau đó ngày 23/9/2021 BGH nhà trường phối hợp cùng Công đoàn trường đặt mua ngay 18 chiếc điện thoại thông minh Redmi 9A được cài đặt sẵn phần mềm học trực tuyến  K12 online và đã trao cho học sinh nghèo vào ngày 25/9/2021.
HINH 2
BGH-CĐ trường trao điện thoại cho học sinh
 
HINH 3
     Vậy là một năm học mới đã bắt đầu, một năm học mà các em phải trải qua hình thức khai giảng trực tuyến thật đặc biệt. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào thì các em cũng sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Tác giả bài viết: Đ.T.P

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây