Hưởng hứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024

Thứ năm - 03/10/2024 10:30

h1 (16)

Thực hiện công văn số 2108/PGDĐT ngày 24/9/2024 về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024” của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố
Trong không khí hân hoan của tuần lễ học tập suốt đời năm 2024, với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, chúng ta cùng nhau nhìn nhận vai trò quan trọng của việc đọc sách trong quá trình học tập và phát triển bản thân.
Văn hóa đọc không chỉ đơn thuần là việc mở những trang sách mà còn là cách để chúng ta mở rộng tri thức, khám phá thế giới xung quanh và phát triển tư duy sáng tạo. Là nền tảng giúp học sinh mở rộng tầm nhìn, nâng cao nhận thức và phát triển tư duy. Đọc sách giúp chúng ta khám phá thế giới, tiếp thu kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển kỹ năng sống. Mỗi cuốn sách là một cánh cửa mở ra nhiều chân trời mới, giúp các em hình thành những giá trị sống tốt đẹp.
Sách mang đến những quan điểm, ý tưởng mới, kích thích tư duy  và sáng tạo. Qua từng trang sách, chúng ta có thể biết đến những vùng đất xa xôi, gặp gỡ những nhân vật lịch sử vĩ đại hay hiểu rõ hơn về những vấn đề xã hội.
Đọc sách giúp chúng ta mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng viết và giao tiếp. Điều này rất quan trọng không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.
Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” thư viện trường Tiểu học Tương Bình Hiệp tổ chức một số hoạt động:
1. Tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của nhà trường về vai trò của văn hóa đọc trong việc thúc đẩy cơ hội học tập  suốt đời cho mọi người, xây dựng xã hội học tập.
2. Giới thiệu sách mới: Giới thiệu những đầu sách hay và bổ ích, khuyến khích các em tìm đọc và khám phá.
3. Kể chuyện, thuyết trình về những cuốn sách các em yêu thích.
4. Viết cảm nhận về sách: Học sinh sẽ có cơ hội thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình về những cuốn sách đã đọc, từ đó rèn luyện khả năng viết và tư duy của các em.
5. Hoạt động giao lưu: Mời các thầy cô, phụ huynh chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách và những cuốn sách đã để lại ấn tượng đối với các thầy cô và các bậc phụ huynh.
6. Phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” của các lớp. Xây dựng thư viện trường học; phát huy hiệu quả Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở. Phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm đọc nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách góp phần xây dựng năng lực tự học cho mọi người.
“Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” không chỉ là một chủ đề mà còn là một sứ mệnh. Hãy để việc đọc sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khơi dậy tình yêu học hỏi, từ đó xây dựng một cộng đồng học tập vững mạnh.
h1 (12)

h1 (14)