Tập huấn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường

Thứ sáu - 07/01/2022 23:19
Nhằm nâng cao khả năng phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong trường học khi đón học sinh quay trở lại học tập, sáng ngày 06/01/2022, trường Tiểu học Tương Bình Hiệp thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho tất cả giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

CBGV-NV Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp tham gia buổi tập huấn
     Buổi tập huấn do cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo – CTCĐ trường chủ trì. Cô Thảo từng là thành viên trong đội tình nguyện viên của SGD Bình Dương tham gia chống dịch trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Bình Dương. Tại buổi tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức về hướng dẫn phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc, những hướng dẫn phòng bệnh khi quay lại học trực tiếp tại trường cũng như khi kết thúc thời gian làm việc ra về.
     Bên cạnh đó là các hướng dẫn về việc trang bị bảo vệ cá nhân, học sinh và công tác vệ sinh khử khuẩn trong nhà trường. Cũng ngay trong buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn thực hành mặc bộ trang phục phòng chống dịch bệnh (PPE) với chức năng bảo vệ toàn bộ bề mặt cơ thể người sử dụng trước nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch tiết và giọt bắn đường hô hấp mang các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc gần với nguời bệnh hoặc người có khả năng mang mầm bệnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp.
2
Cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo - CTCĐ Trường hướng dẫn mặc trang phục bảo hộ phòng dịch
3
Cô Thảo hướng dẫn tất cả giáo viên, nhân viên sử dụng bộ Test nhanh Covid - 19
     Tập huấn xử lý các tình huống phòng, chống Covid-19 trong nhà trường nhằm chuẩn bị sẵn sàng các phương án thích ứng với công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Do đó, việc nâng cao kiến thức và thực hành phòng chống dịch bệnh cho tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường là điều rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Tác giả: Đ.T.P