Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Thứ tư - 06/12/2023 16:30
Căn cứ Công văn số 19/PGDĐT, ngày 06/01/2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một về việc giáo dục Kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường. Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Tương Bình Hiệp.
    Chiều ngày 06/12 trường tiểu học Tương Bình Hiệp phối hợp với Cty TNHH MTV Tree tổ chức  các hoạt động trải nghiệm cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Các em được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: Múa rối cạn, Đôi hia lạ kì (Chiếc giày khổng lồ), Phao đồng đội (Phao cây), Cuộc đua kỳ thú (Ngựa chiến), Quả bóng kỳ diệu (Dịch chuyển trái đất), Đôi bạn cùng tiến (Đồ dính liền),...
Học sinh khối 1, 2, 3 hào hứng xem múa rối cạn
     Trước yêu cầu đổi mới giáo dục bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trong những năm qua trường tiểu học Tương Bình Hiệp đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh “Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”, giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực, phẩm chất ở người học. Đối với các em học sinh, những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm cuộc đời cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn.
Học sinh khối lớp 5 cùng nhau đua ngựa hơi

Đôi bạn cùng tiến (Đồ dính liền)
Dịch chuyển trái đất
      Trường tiểu học Tương Bình Hiệp đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa  để lại những ấn tượng tốt đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ và những trải nghiệm quý báu đối với giáo viên, phụ huynh và các em học sinh nhà trường, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em trau dồi, rèn luyện thêm kĩ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đoàn kết tập thể. Qua đó hoạt động còn nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.