Chuẩn bị tốt trường lớp đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch để đón học sinh đi học trở lại

Thứ ba - 23/02/2021 09:12

Thực hiện công văn số 46/KH-TTYT của thành phố Thủ Dầu Một ngày 19 tháng 02 năm 2021 về việc triển khai chủ động phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Covid-19 bằng dung dịch khử trùng Cloramin B tại các trường học trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2021 đội phun thuốc trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một tiến hành đến trường phun toàn bộ trường.
Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh chuẩn bị đến trường trong bối cảnh dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một tiến hành phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Covid-19 bằng dung dịch khử trùng Cloramin B tại các trường tiểu học Tương Bình Hiệp
Phun thuoc (5)
Phun thuốc khử khuẩn trong lớp học
Phun thuoc (3)

Phun thuoc (1)

Thực hiện các công văn phòng chống dịch bệnh do các sở, phòng triển khai, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo toàn bộ CBGV-NV thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học, thu gom rác thải hằng ngày; lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học...
Ve sinh lop (2)

Ve sinh (3)

Ve sinh (11)

Ve sinh (13)

Ve sinh (10)

Ve sinh (15)

Ve sinh lop (9)

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, để phục vụ phòng, chống dịch... Trường cũng phối hợp với trung tâm Y tế phường nâng cao chất lượng y tế học đường; trang bị thêm kỹ năng về phòng, chống dịch cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; sẵn sàng thiết bị phòng, chống dịch.
Tại Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp trong những ngày học sinh tạm ngừng đến trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được huy động đến trường dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh.

VSMTXQ (3)
Khuôn viên trường cây cối cũng được các cô cắt tỉa gọn gàng

Tác giả: Ban Biên tập

Nguồn tin: Ban Giám hiệu cung cấp