Đoàn thanh niên trường TH Tương Bình Hiệp tham gia tình nguyện viên

Thứ năm - 22/07/2021 09:31

Đoàn thanh niên trường TH Tương Bình Hiệp tham gia tình nguyện viên

Thực hiện công văn số 785/PGDĐT ngày 12 tháng 7 năm 2021 V/v phát động, vận động giáo viên trẻ tham gia các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của BGH nhà trường, BCH công đoàn trường kết hợp đoàn viên giáo viên trường TH Tương Bình Hiệp tham gia các hoạt động nhằm hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tính đến nay, Việt Nam có tổng số 4 đợt bùng phát dịch. Dịch Covid -19 đã khiến cho cuộc sống của nhân dân thế giới nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng, bị đảo lộn. Khó khăn cả vật chất lẫn nguồn nhân lực, nhưng bằng tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái”, truyền thống yêu nước của nhân dân ta, đứng trước mọi gian nguy “Khi Tổ quốc cần, thanh niên sẵn sàng”, đoàn viên giáo viên trẻ trường TH Tương Bình Hiệp đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; góp phần thiết thực vào việc thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế. Chính lẽ đó, ngay từ khi nhận được Công văn của PGDĐT đoàn viên giáo viên trường đả tham gia đăng ký tình nguyện viên để hỗ trợ nguồn nhân lực cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước khi tham gia các hoạt động, đoàn viên giáo viên đều được tham gia tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết theo yêu cầu công việc; được test kiểm tra Covid-19 theo quy định, được trang bị những khẩu trang, dụng cụ, áo chống dịch cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Điển hình Cô Đinh Thị Yến Nhi (Bí thư Chi đoàn), thầy Dương Tấn Lộc,.... tham gia hỗ trợ cho phướng Tương Bình Hiệp và phường Chánh Nghĩa. Tuy vất vả như thế nhưng lòng nhiệt huyết của các bạn đoàn viên không hề lùi bước, họ thể hiện và cống hiến hết sức trẻ cho cho nhiệm vụ được giao.
Sau đây là một số hoạt động mà chúng tôi đã ghi lại được trong suốt quá trình thầy cô thực hiện nhiệm vụ
H (8)

H (7)