Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Thứ tư - 15/09/2021 11:00

Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Thực hiện công văn hướng dẫn số 980/PGDĐT-TCCB của Phòng Giáo dục và Đào tạo ngày 03 tháng 9 năm 2021 về việc tổ chức Lễ Khai giảng và công tác dạy, học đầu năm học 2021-2022. Đúng 7 giờ 30 phút ngày 15 tháng 9 năm 2021 trường Tiểu học Tương Bình Hiệp tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 long trọng và không kém phần trang nghiêm của buổi lễ.
Hòa trong không khí cả nước Chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9. Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu. Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành Giáo dục quyết không bỏ con chữ lại phía sau, vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa.
Từ 7 giờ 30 phút sáng 15/9, trường Tiểu học Tương Bình Hiệp tổ chức một buổi lễ khai giảng  bằng hình thức trực tuyến.
H4
CBGV-NV, HS và Đại diện Hội CMHS, Lãnh địa phương cũng dự khai giảng trực tuyến
H1
Có lẽ đây là buổi lễ đặc biệt và chưa từng có với phụ huynh và học sinh ở trường. Thành phần tham dự lễ gồm lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường, lớp trưởng các lớp, đại diện cha mẹ học sinh…

* Về phía chính quyền địa phương:
- Ông Trần Anh Chương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường Tương Bình Hiệp.

* Về phía Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tương Bình Hiệp:
- Ông Đỗ Tiết Thành - Trưởng ban Đại diện CMHS.
- Ông Châu Quốc Lâm - Phó ban Đại diện CMHS.

- Bà Trần Thị Hương - Phó ban Đại diện CMHS.
- Ông Nguyễn Thành Tâm - Phó ban Đại diện CMHS.
Cùng các anh chị là ủy viên trong ban đại diện CMHS năm học 2020-2021.
* Về phía Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp, xin trân trọng giới thiệu:
- Cô Trịnh Thị Nguyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô Đặng Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
- Thầy Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học 2021-2022.

/uploads/thtuongbinhhiep/news/2021_09/thu-chu-tich-nuoc_1.mp3

Hình chủ tích nước

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các lớp tổ chức sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến.

HS
Tiết sinh hoạt trực tuyến sau Lễ Khai giảng của lớp 5/1
Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm sự trang trọng và ý nghĩa. Nhà trường và các thầy, cô giáo đã nỗ lực xây dựng chương trình và nội dung chắt lọc, thu gọn hơn nhưng thật sinh động, bắt mắt để thu hút sự tập trung và chú ý của các em.  Tôi tin chắc rằng lễ khai giảng năm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của các em.
Kết lại một Lễ khai giảng đặc biệt,  những giáo viên của trường tiểu học Tương Bình Hiệp đều có cùng một suy nghĩ: "Chúng tôi thấy rất háo hức và hy vọng vào tương lai, mặc dù học trực tuyến, cùng với nỗ lực của học sinh và sự chuyên nghiệp của giáo viên, chúng tôi sẽ làm cho năm học này trở thành năm học tốt nhất từ trước đến nay".

Tác giả: Ban biên tập