Tấm lòng sẻ chia, truyền thống "Lá lành đùm lá rách"

Thứ năm - 22/07/2021 10:39

Tấm lòng sẻ chia, truyền thống "Lá lành đùm lá rách"

Nhân dân ta xưa có câu: “Lá lành đùm lá rách”. Câu nói đó như một bài học nhắc nhở con người sống phải biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, sống phải có lòng nhân ái. Và bài học về lòng nhân ái ấy được truyền từ đời này qua đời khác và đến nay vẫn còn nguyên những giá trị nhân văn cao đẹp. Trước diễn biến phức tạp của đợt 4 dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên cả nước ta, trong đó có tỉnh Bình Dương là một trong những địa bàn dịch phức tạp, đã có các ca F0 trong cộng đồng. Vì vậy, để khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, tỉnh Bình Dương thực hiện Chỉ thị 16. Khi thực hiện Chỉ thị 16 sẽ có nhiều gia đình gặp phải những khó khăn.
Trong lúc khó khăn hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của người Việt Nam đã được thể hiện trong đại dịch này. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái ủng hộ, chia sẻ những phần quà ý nghĩa cho những người dân trong các khu phong toả, khu cách li cũng như cán bộ, chiến sĩ LLVT, tình nguyện viên và các lực lượng làm nhiệm vụ trực các chốt. Trong đó, có gia đình cả hai người đều làm nghề giáo, đó là thầy giáo Nguyễn Thành Trung – đang công tác tại trường tiểu học Tương Bình Hiệp và vợ là cô Lê Thị Thanh Hoa – Giáo viên Trường tiểu học Phú Thọ. Tuy điều kiện gia đình không khá giả, nhưng họ đã tích cực vận động gia đình, người thân trong gia đình cùng chung tay làm nên những món quà nhỏ để hỗ trợ cho người dân trong các khu cách ly, khu phong toả, gồm 100 hũ củ cải muối, 240 chai nước tương, 48 chai nước mắm. Khi trao quà, Thầy cô nói: “Nhìn ra ngoài thấy nhiều gia đình còn rất là khó khăn hơn gia đình chúng tôi rất nhiều". Đây là tấm lòng chúng tôi gửi đến bà con gặp khó khăn trong thời gian này, của ít, lòng nhiều.
Trung (3)
Đ/c Trần Đông Thành – Phó Chủ tịch thay mặt MTTQ và  Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Ban CHQS thành phố
Trung (2)
Đồng chí Trần Đông Thành – Phó Chủ tịch thay mặt MTTQ và đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Ban CHQS thành phố đã cảm ơn tinh thần tương thân tương ái của gia đình và mong tiếp tục được sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình trong các hoạt động khác để người dân bớt đi những khó khăn trước mắt.

Tác giả: Nguyễn Thành Trung